Cùng tìm hiểu về Bảng phiên âm tiếng Anh IPA

Nếu tính năng chấm điểm phát âm không hoạt động, bạn vui lòng mở website trên máy tính hoặc laptop bằng trình duyệt Chrome và cho phép sử dụng Microphone nhé!

Mẹo: nếu máy tính không nhận diện được từ vựng bạn đã đọc, bạn có thể đọc thêm từ "hey" trước mỗi từ vựng nhé. Ví dụ: thay vì nói "apple", bạn có thể nói "hey apple".

Tiếng Việt viết sao nói vậy, còn tiếng Anh thì sao?

Trong bài viết trước, tôi đã đề cập tới tầm quan trọng của việc học Bảng phiên âm tiếng Anh IPA đối với người học tiếng Anh không sống trong môi trường bản ngữ.

Khác với tiếng Việt, thứ ngôn ngữ viết sao thì nói vậy, tiếng Anh thì theo kiểu viết một đàng nhưng phát âm lại theo kiểu khác. Ví dụ như chữ “WRITE” phát âm là /raɪt/, tức chữ “W” bị câm, không phát âm.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu và có những quy tắc phát âm nhất định để giúp tất cả mọi người trên thế giới với các ngôn ngữ khác nhau khi học tiếng Anh có thể tuân theo. Những quy tắc phát âm ấy được tổng hợp lại và mô tả trong Bảng phiên âm tiếng Anh IPA.

Dù được trình bày với nhiều định dạng khác nhau nhưng nhìn chung các Bảng phiên âm tiếng Anh IPA đều mô tả cách phát âm tiếng Anh với 44 âm cơ bản, với 44 kí tự khác nhau.

Trong bài viết này tôi sẽ trình bày bảng phiên âm tiếng Anh IPA dưới dạng tương tác để các bạn có thể nhanh chóng nắm vững cách đọc các âm trong tiếng Anh, nhằm giúp bạn đọc và nói tiếng Anh chính xác hơn.

Hướng dẫn: Bạn hãy bấm vào các kí tự trong bảng Phiên âm IPA bên dưới để xem video hướng dẫn cách phát âm nhé!

Nguồn: youtube.com/@sozox, youtube.com/@SoundsAmerican


Bạn có thể Luyện tập phát âm Bảng phiên âm tiếng Anh IPA qua series sau:

https://tienganhipa.com/luyen-phat-am-bang-phien-am-tieng-anh-ipa/


Bạn có thể tham khảo thêm video học Bảng phiên âm tiếng anh IPA của Cô Liz dưới đây:

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

We have detected that you are using extensions to block ads. Please support us by disabling these ads blocker.

Powered By
Best Wordpress Adblock Detecting Plugin | CHP Adblock