Tại sao lại là Tiếng Anh IPA?

Tiếng anh ipa? Nghe có lạ không các bạn?

Thuộc thế hệ 8x đời cuối, cách học tiếng anh của tôi chủ yếu là học ngữ pháp để thi cử chứ không hề chú trọng tới việc phát âm hay sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài. Tới khi học đại học, tôi học và thi Toeic cũng chủ yếu là nghe và đánh trắc nghiệm để có thể tốt nghiệp ra trường. Dẫn tới việc không thể phát âm chuẩn tiếng anh được. Những nguyên nhân dẫn đến việc không phát âm chuẩn của bản thân tôi có lẽ cũng giống như nhiều người học tiếng Anh hiện nay ở Việt Nam. Thậm chí tới chương trình sách Giáo Khoa mới hiện nay (bắt đầu từ năm 2020) cũng không hề dạy cách phát âm chuẩn cho học sinh. Đó là lúc ý tưởng làm một trang web về việc làm một trang web tiếng Anh để người học có thể luyện phát âm tiếng Anh được nảy sinh trong tôi, dù tên miền tienganhipa.com tôi đã mua từ năm 2018.

Tham khảo: https://who.is/whois/tienganhipa.com

IPA là viết tắt của International Phonetic Alphabet – bảng kí hiệu ngữ âm quốc tế hay còn gọi là bảng phiên âm tiếng Anh. Tên miền tienganhipa có ý nghĩa là việc học tiếng anh dựa trên bảng Phiên âm tiếng Anh.

Tại sao lại nên học tiếng anh dựa trên bảng phiên âm tiếng Anh?

Khi bạn là người học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, việc không sống trong môi trường Anh ngữ làm cho bạn không có cơ hội có được người bản ngữ sửa sai khi bạn đọc hay nói tiếng Anh sai. Liên hệ tới việc bạn có con nhỏ đang học tiếng Việt, mỗi khi bé nói sai, bạn thường sửa ngay cho con, việc sửa sai liên tục và nhiều lần giúp bé phát âm chuẩn tiếng Việt. Đó là lúc bảng Phiên âm tiếng Anh giúp ích rất nhiều cho người học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai khi bạn phải tự học là chính.

Mỗi từ trong tiếng anh đều có phiên âm nhằm mục đích giúp cho việc phát âm được chính xác. Muốn phát âm tiếng anh chuẩn và đúng ngữ điệu thì chắc chắn bạn phải hiểu rõ về phiên âm tiếng anh: Cách viết, cách đọc, khẩu hình, ngữ điệu… Trong đó, khẩu hình và ngữ điệu là hai việc khó nhất, vì nhiều âm trong tiếng Anh có cách phát âm hoàn toàn khác với tiếng Việt, người học rất dễ nhầm lẫn dẫn đến đọc sai.

Tham khảo một vài khẩu hình miệng khi phát âm tiếng Anh:

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

We have detected that you are using extensions to block ads. Please support us by disabling these ads blocker.

Chúng tôi đã phát hiện thấy bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Vui lòng hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu hóa các trình chặn quảng cáo này.

Powered By
Best Wordpress Adblock Detecting Plugin | CHP Adblock