5 cách giúp ba mẹ chưa giỏi tiếng Anh đồng hành học tiếng Anh cùng con

Trong thời đại hội nhập quốc tế, tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng giúp trẻ có thể tiếp cận với nhiều cơ hội học tập, làm việc và phát triển bản thân. Nhiều ba mẹ mong muốn đồng hành cùng con học tiếng Anh nhưng lại không tự tin về khả năng tiếng Anh của mình.

Vậy ba mẹ chưa giỏi tiếng Anh thì nên làm gì để đồng hành học tiếng Anh cùng con hiệu quả?

1. Bắt đầu từ việc tạo hứng thú cho con

Trước khi bắt đầu đồng hành học tiếng Anh cùng con, ba mẹ cần tạo hứng thú cho con với việc học tiếng Anh. Điều này sẽ giúp con có động lực học tập và tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn. Ba mẹ có thể thực hiện các hoạt động như:

 • Cho con xem các bộ phim hoạt hình, chương trình thiếu nhi bằng tiếng Anh.
 • Chơi các trò chơi tiếng Anh với con.
 • Hát các bài hát tiếng Anh với con.
 • Kể chuyện tiếng Anh cho con nghe.

2. Chọn phương pháp học phù hợp với con

Mỗi đứa trẻ đều có sở thích và khả năng tiếp thu khác nhau. Do đó, ba mẹ cần lựa chọn phương pháp học phù hợp với con. Nếu con yêu thích âm nhạc, ba mẹ có thể cho con học tiếng Anh qua các bài hát. Nếu con thích hoạt động, ba mẹ có thể cho con học tiếng Anh qua các trò chơi.

3. Đồng hành cùng con trong suốt quá trình học

Đồng hành cùng con trong suốt quá trình học là điều quan trọng nhất mà ba mẹ cần làm. Ba mẹ có thể hỗ trợ con trong việc:

 • Hướng dẫn con phát âm chuẩn.
 • Giải đáp thắc mắc của con.
 • Cùng con thực hành các bài tập.
 • Động viên và khen ngợi con khi con đạt được kết quả tốt.

4. Không áp lực cho con

Tiếng Anh là một ngôn ngữ mới, do đó, ba mẹ cần kiên nhẫn và không áp lực cho con. Ba mẹ hãy tạo cho con môi trường học tập thoải mái và vui vẻ để con có thể tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên.

5. Tự học tiếng Anh để nâng cao trình độ của bản thân

Để có thể đồng hành học tiếng Anh cùng con hiệu quả, ba mẹ cần tự học tiếng Anh để nâng cao trình độ của bản thân. Ba mẹ có thể tham gia các khóa học tiếng Anh, học qua các ứng dụng học tiếng Anh hoặc tự học qua các tài liệu, video hướng dẫn.

Dưới đây là một số gợi ý cụ thể cho ba mẹ chưa giỏi tiếng Anh muốn đồng hành học tiếng Anh cùng con:

 • Bắt đầu từ việc học bảng phiên âm tiếng anh IPA. Đây là nền tảng quan trọng để ba mẹ và con có thể đọc, sửa khẩu hình miệng khi phát âm tiếng anh, vì về cơ bản, cách phát âm tiếng anh và tiếng việt khác nhau rất nhiều. Bạn có thể học bảng phiên âm tiếng anh IPA ở 2 link sau:
 • Tiêp theo nên học bảng chữ cái và từ vựng cơ bản. Ba mẹ có thể sử dụng các flashcard, sách truyện, trò chơi để giúp con ghi nhớ bảng chữ cái và từ vựng.
 • Cho con nghe nhạc tiếng Anh. Nghe nhạc tiếng Anh là một cách thú vị để con tiếp xúc với ngôn ngữ mới. Ba mẹ có thể cho con nghe các bài hát thiếu nhi, nhạc thiếu nhi hoặc các bài hát yêu thích của con.
 • Xem phim hoạt hình, chương trình thiếu nhi bằng tiếng Anh. Xem phim hoạt hình, chương trình thiếu nhi bằng tiếng Anh là cách giúp con học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả. Ba mẹ có thể chọn các bộ phim, chương trình phù hợp với lứa tuổi của con.
 • Tham gia các khóa học tiếng Anh dành cho phụ huynh. Đây là cách giúp ba mẹ nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân để có thể đồng hành học tiếng Anh cùng con hiệu quả hơn.

Với sự kiên trì và nỗ lực của ba mẹ, con sẽ có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả và phát triển khả năng tiếng Anh một cách toàn diện.

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

We have detected that you are using extensions to block ads. Please support us by disabling these ads blocker.

Chúng tôi đã phát hiện thấy bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Vui lòng hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu hóa các trình chặn quảng cáo này.

Powered By
Best Wordpress Adblock Detecting Plugin | CHP Adblock